บทสัมภาษณ์ “คุณเอื้อมพร ปัญญาใส” CEO หญิง “เหล็ก” แห่ง Pacific Pipe

   ผู้นำหญิงในการขับเคลื่อนองค์กร และเป็นผู้นำหญิงคนแรกแห่งอุตสาหกรรมเหล็ก ที่จะมาแชร์วิธีคิดในเรื่องของการบริหารงานและการบริหารชีวิต ที่ไม่เชื่อคำว่า Work life balance แต่ต้องเป็น “Work life Integration”
 


 
"การเข้ามาอยู่ในวงการเหล็กมันคือ Change เรามองว่าอุตสาหกรรมที่คนมองว่ามันไม่เซ็กซี่ เราน่าจะทำให้มันเซ็กซี่ขึ้นมาได้ในเวย์ของมัน"
คุณเอื้อมพร ปัญญาใส ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แปซิฟิกไพพ์ จำกัด (มหาชน) 

 

   ผู้นำหญิงในการขับเคลื่อนองค์กร และเป็นผู้นำหญิงคนแรกแห่งอุตสาหกรรมเหล็ก ที่ข้ามจากอุตสาหกรรมไอที มานำทัพอุตสาหกรรมเหล็กด้วยความท้าทายและความเชื่อมั่น ก่อนพา PAP ผ่านวิกฤต COVID-19 พร้อมกับการปรับเปลี่ยนองค์กรครั้งใหญ่ และเปลี่ยนโฉมหน้าการดำเนินธุรกิจเหล็ก ซึ่งว่ากันว่า อุตสาหกรรมนี้ถูกครอบงำจากซัพพลายเออร์ คนซื้อไม่ได้เห็นคุณภาพที่แท้จริงของเหล็กว่า ‘ผ่านมาตรฐานสูงสุดหรือไม่ และไม่ใช่ใช้เหล็กอะไรก็ได้!’

   ด้วยการปรับ 2 เป้าหมายในการดำเนินธุรกิจ คือ หนึ่ง การบริหารจัดการต้นทุน นำเทคโนโลยีใหม่ ๆ ที่เกี่ยวข้องในอุตสาหกรรมนี้เข้ามาประยุกต์ใช้มากขึ้น สอง สร้างทีมภายในจากพนักงานทุกคนให้เป็น Learning Organization และตั้งทีมการตลาดเพื่อสนับสนุนธุรกิจลูกค้าและคู่ค้า นำเสนอแพ็คเกจแบบ Total Solutions ให้เกิดการรับรู้ต่อผู้บริโภคโดยทั่วไปมากขึ้น  “เหมือนกับเครื่องใช้ไฟฟ้าต้องเบอร์ 5 ท่อเหล็กต้องแปซิฟิกไพพ์เท่านั้น”

Latest News & Event

Loading