คณะผู้บริหาร ‘แปซิฟิกไพพ์’ เยี่ยมชม Phetkasem Artist Studio และรับมอบหนังสือ

คุณเอื้อมพร ปัญญาใส ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แปซิฟิกไพพ์ จำกัด (มหาชน) (ที่ 3 จากขวา) นำคณะผู้บริหาร เยี่ยมชม Phetkasem Artist Studio และรับมอบหนังสือ "THE improvised": Phetkasem Artist Studio อัตลักษณ์ใหม่ที่เป็นไปได้ในความอัปลักษณ์" จาก คุณกุลธิดา ทรงกิตติภักดี และ คุณเจอร์รี่ หง (Jenchieh Hung) (ที่ 1 และ 2 จากขวา) สถาปนิกผู้ก่อตั้ง และเจ้าของผลงานหนังสือ THE improvised นอกจากนี้ยังมีผู้แทนจากสำนักพิมพ์ลายเส้น ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายหนังสือดังกล่าวมาร่วมแสดงความยินดีและส่งมอบ ณ Phetkasem Artist Studio กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 8 ธันวาคม 2564
เรื่องราวของ Steel Wall รั้วบ้านที่ทำมาจาก “ท่อเหล็ก”


 

หนังสือ "THE improvised: Phetkasem Artist Studio อัตลักษณ์ใหม่ที่เป็นไปได้ในความอัปลักษณ์"
เกิดจากแรงบันดาลใจของการออกแบบรั้ว ที่สร้างสรรค์ผลงานมาจาก ‘ท่อเหล็ก’ เกิดจากการทำงานระหว่างสถาปนิกและแปซิฟิกไพพ์ พร้อมกับข้อสงสัยที่ว่า “ทำไมจึงมีอาคารมากมายใช้วัสดุเหล็กทำรั้ว แต่กลับไม่มีใครเห็นความสวยงามอีกด้านของท่อเหล็ก” การทดลองผ่าท่อและนำความกลวงของท่อมาเสนอให้ผู้คนเห็นจึงเกิดขึ้น และกลายเป็นการสร้างอัตลักษณ์ใหม่ให้กับอาคาร ตอกย้ำคำว่า ทุกจินตนาการเป็นจริงได้ด้วย “ท่อเหล็ก” THE improvised จึงแฝงไปด้วยแรงผลักดันและสร้างพลังให้กับนักออกแบบรุ่นใหม่ในเมืองไทย ที่ต้องการสร้างสถาปัตยกรรมอันมีเอกลักษณ์ใหม่ให้กับสังคม

 
สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถอ่านตัวอย่างhttps://issuu.com/li-zenn/docs/20211001_has_the_improvised_phetkasem_artist_studi?fbclid=IwAR0Oys0MtsXs5l-odDo5-VQrFRPI_bSBDKye2_z1YL5Qz40pFozH_bMQWVg และสั่งซื้อหนังสือได้ที่ www.li-zenn.com


  

  ภาพบรรยากาศการเยี่ยมชม Phetkasem Artist Studio

    

  
 

 

Latest News & Event

Loading