PACIFIC PIPE ผู้นำอุตสาหกรรมการผลิตและจัดจำหน่ายท่อเหล็กรายใหญ่ ในประเทศไทย

PACIFIC PIPE ผู้นำอุตสาหกรรมการผลิตและจัดจำหน่ายท่อเหล็กรายใหญ่ในประเทศไทย
พร้อมตอบโจทย์ทุกจินตนาการ มอบประสบการณ์และมาตรฐานใหม่ของงานเหล็กให้เป็นจริง 


(โครงหลังคากันแดด ณ Siam Premium Outlets Bangkok สถาปัตยกรรมที่โดดเด่นด้วยรูปแบบที่แปลกตา และสามารถใช้นำมาประโยชน์ได้จริง)
 
    “เหล็ก” หนึ่งในวัสดุที่อยู่รอบตัวของเราทุกคนไม่ว่าจะหันไปทางไหน ก็สามารถพบเหล็กอยู่ในทุกรูปแบบของงานก่อสร้าง เช่น ตึก อาคาร ถนน ท่อดับเพลิง หรือแม้แต่ท่อร้อยสายไฟ ซึ่งปัจจุบันเหล็กไม่ใช่แค่วัสดุที่นำมาใช้เป็นงานโครงสร้างเพื่อเพิ่มความแข็งแรงเท่านั้น แต่ด้วยคุณสมบัติที่สามารถนำมาดัดแปลงได้หลากหลายรูปทรง จึงทำให้นักออกแบบนำเหล็กมาดีไซน์ในงานโครงสร้างมากยิ่งขึ้น เพราะนอกจากความแข็งแรงแล้ว เหล็กยังสามารถตอบโจทย์เรื่องของดีไซน์ที่ทันสมัย ระยะเวลาในการผลิตที่รวดเร็วกว่าและความแข็งแรงที่มากกว่า จุดเริ่มต้นและการพัฒนามาเป็นบริษัทผู้ผลิตและจัดจำหน่ายท่อเหล็ก

   เชื่อหรือไม่ว่า บริษัท แปซิฟิกไพพ์ จำกัด (มหาชน) เติบโตมาจากโรงงานผลิตรถเด็กเล่น “โรงงานตั้งหมงเส็ง” เริ่มก่อตั้งขึ้นครั้งแรกใน ปี พ.ศ. 2515 เพื่อผลิตรถเด็กเล่นเพียงอย่างเดียวจนต่อมาในปี พ.ศ. 2524 ทางโรงงานได้ขยายกิจการเพื่อผลิตท่อเฟอร์นิเจอร์และท่อประเภทต่าง ๆ จนกระทั่งในปี พ.ศ.2534 บริษัท แปซิฟิกไพพ์ จำกัด ได้ก่อกำเนิดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อประกอบธุรกิจผลิตและจำหน่ายท่อเหล็กต่าง ๆ โดยเฉพาะ จนมาถึงวันที่ 17 มีนาคม 2547 ทางบริษัทได้จดทะเบียนแปรสภาพเป็น บริษัท แปซิฟิกไพพ์ จำกัด (มหาชน) ยืนหยัดอยู่ในอุตสาหกรรมเหล็กมาเกือบครึ่งศตวรรษแล้วสินค้าที่หลากหลายเต็มเปี่ยมด้วยคุณภาพ มาตรฐานการผลิตสากล พร้อมตอบโจทย์ทุกการใช้งาน
 
   จากวันนั้นมาจนถึงวันนี้ เรามีการพัฒนาผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่อง ทั้งการพัฒนาเครื่องจักรและนำนวัตกรรมใหม่ ๆ มาใช้ในการผลิตเหล็ก ในวันนี้เราจึงเป็นผู้นำการผลิตและจัดจำหน่ายท่อเหล็กรายใหญ่ในประเทศไทย มีกำลังการผลิตรวม 450,000 ตัน/ปี โดยเราจัดจำหน่ายทั้งท่อเหล็กสำหรับงานโครงสร้าง และงานระบบ โดยมีผลิตภัณฑ์ดังนี้ ท่อเหล็กกลม, ท่อเหล็กสี่เหลี่ยมจัตุรัส, ท่อเหล็กสี่เหลี่ยมผืนผ้า, เหล็กรูปตัวซี, ท่อเหล็กดำ, ท่อเหล็กเคลือบสังกะสี, ท่อเหล็กชุบสังกะสี, ท่อเหล็กเคลือบสีรองพื้นกันสนิม และเหล็กแผ่น

    PACIFIC PIPE ได้รับการรับรองมาตรฐานทั้งจากในประเทศและต่างประเทศ อาทิ มาตรฐานระบบคุณภาพ ISO 9001 : 2015, มาตรฐานระบบการจัดการสิ่งแวดล้อม ISO 14001 : 2004, มาตรฐานระบบจัดการชีวอนามัยและความปลอดภัย BS OHSAS 18001 TIS 18001, มาตรฐานห้องปฏิบัติการทดสอบ ISO 17025 : 2017, มาตรฐานคาร์บอนฟุตพริ้นท์และโครงการสนับสนุนกิจกรรมลดก๊าซเรือนกระจก และ โครงการอุตสาหกรรมสีเขียวในระดับ 3
(ตัวอย่าง ผลิตภัณฑ์ท่อเหล็กรูปทรงต่าง ๆ ของ PACIFIC PIPE)

(ตัวอย่าง มาตรฐานผลิตภัณฑ์ที่ทาง PACIFIC PIPE ได้รับ)

   และมาตรฐานที่ได้รับการรับรองในระดับนานาชาติอย่างมาตรฐานจากประเทศญี่ปุ่น Japan Quality Assurance Organization หรือ JQA, มาตรฐานผลิตภัณฑ์ประเภท Automatic fire sprinkler Pipe จาก FM Global ประเทศสหรัฐอเมริกา, มาตรฐานผลิตภัณฑ์ประเภท Metallic Sprinkler Pipe จาก Underwriters Laboratories Inc. สหรัฐอเมริกา ,มาตรฐานผลิตภัณฑ์ที่ได้รับรองจากประเทศสิงคโปร์ ทั้ง TUV SUD PSB, มาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมบังคับ (มอก.บังคับ) มาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม (มอก.) จาก สำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม นอกจากนี้เรายังตรวจสอบสินค้าในทุกกระบวนการผลิต โดยมีห้อง LAB ที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน ISO 17025 และทีมวิศวกรผู้เชี่ยวชาญการควบคุมและตรวจสอบทุกกระบวนการผลิต จึงมั่นใจได้ว่า “เหล็ก” ทุกชิ้นที่ผลิตออกจากโรงงานนั้น เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณภาพและความใส่ใจ บริการ Steel Service Solution 

(หลังคาโครงเหล็กอาคารสนามบินสุวรรณภูมิ)

   PACIFIC PIPE เรายังมีบริการ Steel Solution กลยุทธ์สำคัญในการเพิ่มคุณค่าให้แก่ลูกค้า และ คู่ค้า ทั้งในระยะสั้น และระยะยาว โดยทีมวิศวกรผู้เชี่ยวชาญที่สามารถให้คำปรึกษาด้านการออกแบบโครงสร้าง ให้มีความแข็งแรง โดยสามารถแปรรูปเหล็กให้เป็นไปตามการใช้งาน และการออกแบบที่หลากหลาย ช่วยให้ทุกจินตนาการเป็นจริงได้

   บริการแปรรูปเหล็ก (Fabrication) โดยเครื่องจักรที่ทันสมัย คุณภาพสูง ทั้งในการวัดระยะ (Marking) ตัด (Cutting) เจาะ (Drilling) เชื่อม (Welding) ดัดโค้ง (Bending) ทำสี (Coating) ที่ทำให้ชิ้นงานที่ออกมานั้นได้คุณภาพ ระยะ และขนาดที่ถูกต้องแม่นยำสูงกว่าการแปรรูปที่หน้างานแบบเดิมๆ ประหยัดทั้งเวลา และค่าใช้จ่ายในการก่อสร้าง ควบคุมการผลิตโดยวิศวกรชำนาญการ ก่อนส่งมอบสินค้าคุณภาพแก่ลูกค้า และ คู่ค้า ของเราทุกราย

 
PACIFIC PIPE : YOUR PARTNER for TOTAL SOLUTION

 

Latest News & Event

Loading